อุบัติเหตุ

โฆษณาชุดที่เขียนนี้เป็นความชอบส่วนตัว แต่อยากเขียนถึงจริงเพราะเห็นครั้งแรกแล้วรู้สึกสะเทือนใจ โฆษณาของบริษัท เมืองไทยประกันชีวิต ไม่รู้ว่าชุดนี้ชื่ออะไร เป็นภาพที่พ่อมีปากเสียงกับลูก วันที่ลูกประสบความสำเร็จได้ออกคอนเสิร์ต และมีตั๋วคอนเสิร์ตมาให้พ่อ หลังจากนั้นมีภาพพ่อขับรถบนท้องถนน แล้วเกิดอุบัติเหตุรถประสานงากับ รถบรรทุกอย่างรุนแรงเสียชีวิต

ในแง่ของการประชาสัมพันธ์ไม่ทราบว่าประสบความสำเร็จหรือไม่ แต่ในแง่ของภาพยนตร์ ผมว่ามันชัดเจนมากจนสะเทือนใจ

เริ่มต้นจากลูกเป็นคนชอบเล่นดนตรี จนอาจจะไม่ค่อยสนใจการเรียน ส่วนพ่อ ซึ่งธรรมชาตินั้นรักลูกอยู่แล้ว ก็อยากให้ลูกเรียนหนังสือให้เก่ง จะได้มีอนาคตที่ดีไม่ใช่มัวแต่เล่นดนตรี เพราะเห็นว่าเป็นเรื่องไร้สาระ ภาพของการทะเลาะกันของคนสองวัยที่ไม่เข้าใจซึ่งกันและกัน

ภาพตัดมาที่ความสำเร็จของลูกในการเป็นนักดนตรี และมีคอนเสิร์ตของตัวเอง แล้วได้ให้บัตรดูคอนเสิร์ตกับพ่อ โฆษณาคงสื่อว่า ไม่ได้ให้กับมือเพราะอาจจะยังมีความไม่เข้าใจกัน แต่หลังจากพ่อเอาตั๋วคอนเสิร์ตมาดู ก็ยิ้ม และแววตาก็บ่งบอกว่าภูมิใจในลูกคนนี้

ภาพตัดมาที่พ่อขับรถเพื่อจะดูคอนเสิร์ตของลูก และหยิบตั๋วคอนเสิร์ตขึ้นมาดูในระหว่างขับรถ มีรถบรรทุกวิ่งสวนมาและชนอย่างรุนแรง ผมว่าภาพนี้รุนแรงมากเพราะกล้องถ่ายผ่านกระจกหน้ารถ เห็นภาพรถบรรทุกที่วิ่งเข้ามาชนอย่างจัง ก่อนจะตัดภาพออกมาเป็นนอกตัวรถ และสลับกับนาฬิกาข้อมือแตกกระจายเห็นเข็มนาฬิกากระจายออกมา ภาพของพ่อที่ถูกกระแทกอย่างรุนแรงโดยมีทีท่าว่าไม่น่าจะรอดชีวิต

ผมชอบโฆษณาชุดนี้เหมือนบอกว่า ก่อนที่จะมีอะไรเกิดขึ้นกับคนที่เรารักน่าจะทำความเข้าใจกัน พูดคุยกัน ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป

 

Copy right @ 2013 by nsbest.co.th All rights reserved .

99/18 หมู่ 11 ซอยเสนานิคม 1 ถนนพหลโยธิน แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

โทร 02-9423520-2 โทรสาร 02-5702569